Thứ Hai, 27 tháng 4, 2009

Tor - FoxyProxy kết hợp Firefox để Fake IP(dùng để Download tại Rapid)

MÌnh đã từng dùng qua cái này để Fake IP dùng cho Download tại Rapid.
*Đây là hướng dẫn các bạn một cách fake IP rất tốt và tiện lợi với TOR và FoxyProxy sử dụng kèm trình duyệt FireFox. Với cách fake IP này, bạn không bao giờ sợ bị lộ địa chỉ IP thật, bạn có thể thay đổi địa chỉ IP dễ dàng (một việc làm rất nhọc nhằn nếu sử dụng proxy thông thường), và tốc độ sau khi fake IP khá hơn nhiều so với sử dụng proxy.

Đầu tiên, nếu bạn chưa sử dụng Mozilla FireFox, hãy download và cài đặt nó ngay hôm nay. Đây là trình duyệt tốt nhất thế giới với những tính năng ưu việt mà không một trình duyệt nào khác sánh kịp. Ngoài ra nó còn có một hệ thống “extensions” (các công cụ bổ trợ) rất phong phú có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

- Cài đặt FireFox:
Download: http://www.mozilla.com/firefox/
Cài đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi cài đặt FireFox, bạn cần cài đặt TOR và FoxyProxy.

- Cài đặt TOR:
Download:http://www.torproject.org/download.html.en
Chọn download gói đầu tiên trong danh sách (bao gồm các phần mềm TOR, Privoxy và Vidalia dành cho Window$). Cài đặt gói này theo mặc định (bạn có thể bỏ bớt Privoxy cũng được). Sau khi chương trình được khởi động, bạn sẽ thấy một icon mới xuất hiện trên khay hệ thống có hình củ hành bị gạch chéo màu đỏ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng này, chọn “Start”, củ hành sẽ biến thành màu xanh lá. TOR đã chạy trên máy tính của bạn.

Không giống các chương trình fake IP khác sử dụng các proxy cố định, TOR là một mạng riêng bao gồm một loạt các server tình nguyện được đặt khắp nơi trên thế giới. Đặc điểm của mạng TOR là mỗi nút trong mạng chỉ “biết” những nút liền kề với mình, và đường đi của dữ liệu trong mạng được thay đổi liên tục, do vậy một khi đã đi qua mạng TOR, không ai có thể truy ra địa chỉ IP thật của bạn.

Nếu bạn có một đường truyền Internet mạnh và muốn tình nguyện “chia tải” cho mạng TOR, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng củ hành và chọn Configure -> Server, đánh dấu “Relay trafic for the TOR network”. Nếu không, bạn chỉ cần chọn “Start” và chờ củ hành biến thành màu xanh lá là đã có thể sử dụng mạng TOR.

Bây giờ, khi TOR đã chạy ổn định, bạn cần cài đặt công cụ bổ trợ FoxyProxy.
- Cài đặt FoxyProxy:
Download: https://addons.mozilla.org/firefox/2464/

Sau khi cài đặt, bạn restart FireFox, FoxyProxy sẽ lần lượt hỏi bạn:
1. “Có sử dụng mạng TOR hay không?” Trả lời: “Yes.”
2. “Sử dụng TOR với Privoxy không?” Trả lời: “Without.”
3. “Có định tuyến yêu cầu DNS qua mạng TOR không?” Trả lời: “Yes.”
Thế là xong. Bây giờ, trong FireFox, bạn chọn Menu Tools -> Extensions -> FoxyProxy -> Options. Chọn Mode “Use proxies based on their pre-defined patterns and priorities,” chọn “TOR” trong danh sách, nhấp Edit Selection -> Patterns ->Add New Pattern và thêm vào những địa chỉ trang web mà bạn muốn sử dụng với mạng TOR. Ví dụ, bạn muốn fake IP khi download từ hệ thống Rapidshare của US, hãy gõ http://rapidshare.com/ hay Rapidshare của Đức thì là http://rapidshare.de/

Tất cả đã sẵn sàng, bây giờ bạn có thể duyệt Web thoải mái như bình thường. Đối với các địa chỉ Web bình thường (ví dụ www.yahoo.com), FireFox vẫn sử dụng kết nối trực tiếp để đảm bảo tốc độ tối đa cho bạn, trong khi với các địa chỉ Web “đặc biệt” đã được bạn lên danh sách, FireFox sẽ chuyển request của bạn qua mạng TOR để fake IP. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ IP (khi mà đã download xong 1 file từ rapid), bạn chỉ việc tắt chương trình TOR đi rồi bật lại hoặc bạn chỉ việc tắt Firefox và bật lại, TOR sẽ thiết lập một mạng mới hoàn toàn và do đó, địa chỉ IP của bạn cũng sẽ được đổi.
Để cho chắc chắn, thỉnh thoảng bạn nên thử địa chỉ IP của mình với site:
http://www.ip-adress.com/
Các bạn nhớ là khi muốn Fake IP tại 1 trang nào đó thì phải add trang đó vào pattern TOR !!!
Một số bạn gặp khó khăn khi add pattern. Nếu thấy rắc rối quá, bạn có thể làm thế này cho tiện: Mở Options của FoxyProxy, chọn "Mode: Use proxy TOR for All URLs". Khi đó bạn vào bất cứ trang web nào đều phải qua mạng TOR. Khi không cần fake IP nữa (chẳng hạn như cần download), bạn tắt hẳn FoxyProxy bằng cách chọn "Mode: Completele Disable FoxyProxy," khi đó bạn sẽ sử dụng IP thật bình thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét