Thứ Hai, 13 tháng 10, 2008

Những hình ảnh về đám tang của Choi Jin Sil


Sáng nay (4.10) tại trung tâm y tế Samsung, Seoul đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến tiễn đưa lần cuối một tài năng bạc mệnh của điện ảnh Hàn Quốc.


Hàn Quốc siết chặt Internet sau cái chết của Choi Jin Sil

Ngày 3.10, Ủy ban thông tin Hàn Quốc (KCC), cơ quan chịu trách nhiệm về thông tin và truyền thông, cho biết nhà chức trách nước này sẽ thực thi một loạt biện pháp siết chặt quản lý mạng nhằm hạn chế các tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến đời sống của các cá nhân và xã hội sau vụ tự tử của nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Choi Jin Sil do sức ép từ những tin đồn lan truyền trên mạng.

Kế hoạch tăng cường giám sát mạng đã được Chính phủ, đảng Đại dân tộc (GNP) cầm quyền và đảng Dân chủ (DP) nhất trí.

Theo đó, người sử dụng Internet phải khai tên thật và số chứng minh nhân dân khi đưa tin nhắn lên các trang web hoặc tham gia các diễn đàn trực tuyến. KCC đã áp đặt cơ chế khai báo nhân thân đối với 37 cổng thông tin lớn nhất trên Internet và những trang thông tin trực tuyến có số lượng truy cập trên 200.000 lượt người/ngày.

Thời gian tới KCC sẽ mở rộng áp dụng quy định này với các trang có số lượng truy cập trên 100.000 lượt người/ngày. Các nhà vận hành trang web phải cung cấp thông tin của những cá nhân bị cáo buộc tấn công qua mạng để phục vụ công tác điều tra.

KCC dự định trình lên Quốc hội dự luật sửa đổi Luật thông tin - truyền thông, trong đó quy định các trang web phải ngay lập tức gỡ bỏ những thông tin vu khống. Theo các chuyên gia, dự luật sửa đổi này có nhiều cơ sở để sớm được Quốc hội thông qua. Trước đây, bản thân Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak cũng đã từng là mục tiêu tấn công của cộng đồng mạng trong quyết định nhập khẩu thịt bò Mỹ.

Hàn Quốc là quốc gia công nghệ thông tin phát triển và có tới gần 72% trong tổng số 48 triệu dân sử dụng Internet. (Theo TTXVN)Theo Newsen.com, Mydaily, Người Lao Động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét